CHỈ SỐ PH TRONG DẠ DÀY BAO NHIÊU LÀ AN TOÀN ?

Chỉ số Ph trong dạ dày bao nhiêu là an toàn. PH là chỉ số thước đo phổ biến dùng để đo tính chất hóa học của nước và các loại chất lỏng khác. Trong cơ thể người, mỗi cơ quan lại có một chỉ số pH đặc trưng nhất định. Trong đó chỉ số pH của dạ dày thuộc loại cao nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới để biết thêm thông tin nhé.

Contents

Chỉ số PH trong dạ dày bao nhiêu là an toàn

Như đã nói trước đó, chỉ số pH của dạ dày là chỉ số pH cao nhất trong tất cả các loại chỉ số pH trong cơ thể.

Cụ thể như sau: Chỉ số pH của dạ dày là từ 1.6 đến 2.4. Trong khi đó chỉ số pH của máu chỉ đạt 7,32 – 7,44. Chỉ số pH của nước bọt cũng chỉ đạt xấp sỉ mức kiềm.

Chỉ số pH trong cơ thể phản ánh rất nhiều điều, trong đó có tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Nếu các chỉ số pH đạt mức bình thường và ổn định nghĩa là người đó đang trong tình trạng sức khỏe khá tốt. Không có quá nhiều khả năng mắc các bệnh liên quan.

Ngược lại nếu chỉ số pH tăng hoặc giảm đột ngột thì rất có thể bạn đang gặp nhiều rắc rối về sức khỏe và cần được kiểm tra cụ thể hơn để làm rõ vấn đề này.

Chỉ số pH trong dạ dày bao nhiêu là phù hợp

Độ pH được kiểm tra bằng màu sắc của giấy quỳ tím và độ pH có thể bị tác động bởi nhiều nguyên nhân khách quan.

Ví dụ độ pH của dạ dày có thể bị tác động khá lớn thông qua khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người. Bởi trong thức ăn cũng có chứa các axit – kiềm ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH.

Để biết được tình trạng dạ dày của bạn có khỏe mạnh hãy tham khảo kiến thức bác sĩ YHCT chia sẻ trong chương trình dưới đây:

Độ pH ảnh hưởng như thế nào với dạ dày?

Độ pH trong dạ dày thế nào là an toàn

Theo các nghiên cứu khoa học. Nồng độ axit trong dạ dày (được đánh giá theo thang tiêu chuẩn pH) có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu hóa của cơ quan này.

Khi nồng độ axit trong dạ dày quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày…

Tuy nhiên nếu axit trong dạ dày quá loãng sẽ dẫn đến việc thức ăn không tiêu hóa kịp gây đầy hơi, chướng bụng, trào ngược…

Do vậy việc giữ ổn định cho độ pH trong dạ dày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong việc giữ gìn sức khỏe cho cơ quan tiêu hóa quan trọng này của cơ thể.

Làm thế nào để hạn chế việc tăng tiết axit và tăng nồng độ axit trong dạ dày?

Việc giữ độ pH ổn định đồng nghĩa với việc giúp ổn định mức axit cần thiết cho hoạt động tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Có rất nhiều phương pháp để duy trì mức độ ổn định này, tiêu biểu là:

Ăn uống thực phẩm đúng cách là làm ổn định nồng độ pH trong cơ thể

Tránh uống nhiều thực phẩm có chứa gas và chất kích thích: Việc uống các loại thức uống chứa chất kích thích sẽ dẫn đến các niêm mạc dạ dày hao mòn. Hoặc tổn thương. Thay vì chúng, hãy uống nước lọc hoặc các loại nước ép tự nhiên để vừa làm đẹp da

vừa xoa dịu dạ dày nhé.

Hạn chế các món cay nóng, đồ ăn chua: Những chất này sẽ khiến cho dạ dày tăng tiết axit, làm mất cân bằng độ pH trong dạ dày. Và làm tổn thương dạ dày sau một thời gian dài sử dụng.

Hạn chế hút thuốc: Khói thuốc được coi là một trong những loại “độc dược” mạnh nhất. Dẫn đến các tổn thương dạ dày và làm tăng tiết dịch dạ dày trong cơ thể.

Đối với những người từng mắc các bệnh về dạ dày thì việc hút thuốc nên được từ bỏ để tránh bệnh tái phát nhanh chóng và khó chữa trị hơn. Điều chỉnh thời gian sinh hoạt: Thời gian ăn – ngủ – nghỉ hợp lý. Cũng rất quan trọng đối với việc hạn chế tiết dịch dạ dày, làm tổn thương dạ dày. Nên có một thời gian biểu nhất định trong ngày. Đặc biệt là nên tuân thủ giờ ăn để tránh dạ dày bị kích thích trong thời gian dài.

Thông thường khi đi thăm khám mà phát hiện ra bất kỳ một vấn đề nào về dạ dày. Người bệnh sẽ lập tức tìm đến các loại thuốc Tây y để sử dụng. Với mong muốn dứt điểm tình trạng đang gặp phải một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng bệnh dạ dày. Không những không khỏi mà chức năng của gan, thận, tim mạch mới bị ảnh hưởng.

Chính bởi vậy, rất nhiều người đã và đang hướng về dòng sản phẩm Đông y an toàn lành tính. Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các loại thuốc Tây y. Giúp cân bằng chỉ số PH ở mức ổn định. Tuy nhiên là thuốc đông y  cũng chỉ giữ theo từng giai đoạn. Nếu ăn uống không kiêng cữ, suy nghĩ nhiều bệnh lại tái phát.

Nước ion kiềm điện giải có pH từ 8- pH 9.5 giúp cân bằng pH trong dạ dày và cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu tốt hơn. Việc lắp máy ion, kiềm điện giải giúp bạn phòng ngừa sự tái phát của dạ dày, gút. Ngoài ra nước ion,kiềm cũng giúp thải độc gan, thải độc rượu bia rất tốt.

Thông tin về Nhà Phân Phối độc quyển sản phẩm máy lọc nước ion điện giải Mishuwa

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ T & A Việt Nam

Địa chỉ: 74 Nguyễn Tất Tố – Kênh Dương – Lê Chân – HP

SĐT: : 0225 3760666 – Mobile: 0913040368

Website: www.iondiengiai.com

              www.mishuwA.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “CHỈ SỐ PH TRONG DẠ DÀY BAO NHIÊU LÀ AN TOÀN ?

  1. Pingback: Say nắng thể gây đột quỵ cách phòng tránh nắng nóng đỉnh điểm -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *